Tại sao nên lựa chọn thanh toán dịch vụ và giải pháp Azure từ đối tác Microsoft ?

Lựa chọn thanh toán qua CSP thay vì làm việc trực tiếp với Microsoft sẽ đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích cả về phương diện IT lẫn quyết định đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho những khách hàng còn đang phân vân giữa việc thanh toán trực tiếp cho Microsoft hay nên làm việc với Top Cloud – partner của Microsoft một cái nhìn cụ thể nhất.

Trong khi một số doanh nghiệp vẫn mong muốn dịch chuyển lên Cloud một cách độc lập, theo một vài thống kê, cụ thể IDC’s Sucess Cloud Partners có chỉ ra rằng khoảng 84% các doanh nghiệp mong muốn sự dụng các dịch vụ cloud từ CSP – đối tác của Microsoft.

Là một trong những đối tác hàng đầu của Microsoft tại Việt Nam trong nhiều năm, đạt danh hiệu Microsoft Gold Partner, chứng kiến và đem lại những lợi ích cho khách hàng từ các giải pháp, dịch vụ đám mây, Top Cloud đem đến một số lý do khách hàng nên lựa chọn thanh toán dịch vụ và giải pháp Microsoft Azure từ CSP, dựa trên các feedback chân thật từ khách hàng của chúng tôi.

1. Khái niệm về CSP

Microsoft Cloud Solution Providers( CSP) về bản chất là đối tác kinh doanh của Microsoft cung cấp thêm cho khách hàng những giá trị về dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện đối với nền tảng cloud.

thanh toan azure

CSP giúp khách hàng thực hiện thanh toán và đăng ký licenses Microsoft Azure, Power Bi, Microsoft 365 với hãng dựa trên nhu cầu của khách hàng và tình hình thực tế.

Khi nghe đến các cụm từ như “Azure CSP”, “ Cloud CSP” hay “Local CSP”, tất cả đều đề cập đến các dịch vụ tư vấn, triển khai tập trung trên nền tảng đám mây cho khách hàng với 3 loại hình Software as a Service (SaaS), Infrastructure as a Service (IaaS), Platform as a Service (PaaS)

Microsoft Cloud Solution Providers (CSP) như Top Cloud đáp ứng nhu cầu trình độ chuyên môn, hỗ trợ quản lý từ đầu đến cuối quy trình chuyển đổi số và dự án cloud. Bao gồm đầy đủ các bước: chiến lược, lộ trình, di chuyển, tối ưu hóa,…

Đối tác tại thị trường Việt Nam, hiểu rõ và đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường Azure

Lợi ích đầu tiên khi khách hàng kết nối với đối tác CSP là có được mối quan hệ trực tiếp, Top Cloud sẽ hỗ trợ khách hàng trọn vẹn, từ việc thanh toán đến khi tiến hành giải pháp và hỗ trợ quản lý. Chúng tôi giúp khách hàng dễ dàng điều chỉnh mục tiêu đầu tư, khai thác tối đa tài nguyên Azure.

 Dưới đây là một vài lợi ích chính khi hợp tác với Top Cloud – đối tác CSP của Microsoft:

  • Trình độ chuyên môn: Đối với các doanh nghiệp thiếu nguồn lực nội bộ, CSP là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, đảm bảo doanh nghiệp tiến hành các dự án Microsoft Azure mà không gặp phải delay, tuân thủ các phương pháp và mô hình chiến lược tốt nhất khi migrate, adopt và optimise môi trường azure.
  • Đầu mối liên hệ khi cần hỗ trợ: Top Cloud – đối tác CSP của Microsoft luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Bất cứ khi nào khách nào khách hàng cần hỗ trợ, các chuyên gia đạt chứng chỉ Microsoft Azure giải quyết kịp thời mọi sự cố mà khách hàng gặp phải. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp tư vấn giải pháp, đánh giá mức tiêu thụ hiện tại.

Dịch vụ mà đối tác cung cấp giúp khách hàng xác định các vấn đề nhanh hơn mang lại sự tự tin khi thiết lập dự án Azure. Lựa chọn đối tác CSP đồng nhĩag với việc khách hàng sẽ không bao giờ cô đơn trên chặng đường chuyển đổi số, luôn đồng hành với một đội ngũ chuyên gia hỗ trợ song song

  • Tối ưu ROI: Yêu tố quan trọng nhất là vấn đề quản trị, khách hàng là người sẽ duy trì quyền kiểm soát và quản trị hành chính đối với mỗi gói dịch vụ, giải pháp Azure, các dịch vụ khác trong hệ sinh thái Microsoft 365 như Power Platform (Flow, PowerApps, Power BI,..). Trong khi đó, CSP sẽ trở thành đối tác có kinh nghiệm,cung cấp giá trị cao nhất trong việc quản lý giải pháp đám mây, đảm bảo doanh nghiệp đạt được chỉ số ROI cao nhất.

Một đối tác CSP tiềm năng như Top Cloud, chúng tôi không chỉ bán các dịch vụ, giải pháp. Top Cloud mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi, giá trị dịch vụ đi kèm trong suốt chặng đường chuyển đổi số với Azure Cloud, cung cấp thêm các dịch vụ như tư vấn chiến lược, các gói ưu đãi độc quyển và thanh toán linh hoạt

Lợi ích khi khách hàng thanh toán

Có rất nhiều những lợi ích về mặt thanh toán khi lựa chọn CSP cho các dự án Azure.

Bởi CSP cung cấp thêm IP riêng và các dịch vụ tập trung vào Azure kèm theo, chúng tôi có thể kết hợp mức chiết khấu linh hoạt đối với RRP và các giải pháp độc quyền, phù hợp hơn với ngân sách của doanh nghiệp –  cho phép truy cập trọn vẹn với SLAs tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng các dịch vụ Azure đạt chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn một CSP để chuyển đổi và áp dụng Microsoft Azure đồng nghĩa với việc có được hình thức thanh toán PAYG (pay-as-you-go), dùng đến đâu, trả tiền đến đó

Thay vì chi phí bản quyền trả trước, với mô hình Enterprise Agreement (EA), khách hàng có thể thanh toán hàng tháng (hoặc hàng năm) khi khai thác từ nền tảng Azure. Khi làm việc với CSP, khách hàng không cần phải cam kết số lượng chính xác các licenses, việc tính phí phụ thuộc vào mức độ tiêu dùng của khách hàng.

Ví dụ: Doanh nghiệp có dự án chuyển đổi và cần bổ sung thêm các dịch vụ mới. Lúc này, doanh nghiệp chỉ cần tăng mức tiêu thụ của mình, sau đó yêu cầu giảm xuống mà không cần mất thêm bất kỳ chi phí hay thời gian chờ đợi.

So sánh với các mô hình thanh toán khác, việc lựa chọn đối tác của Microsoft và thanh toán hàng tháng tăng kết nối giữa nhà cung cấp với khách hàng. CSP đảm bảo nhu cầu kinh doanh của khách hàng luôn được xác định thường xuyên với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu, quan trọng nhất là đảm bảo tính mạch lạc với việc chuyển đổi và áp dụng Azure Cloud đang diễn ra.

Khả năng hiển thị đầy đủ về mức độ tiêu dùng đi kèm với bảo cáo thường xuyên

Giám sát là một phần quan trọng của việc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây, đảm bảo môi trường được tối ưu hóa, việc chi tiêu được kiểm soát và tuân thủ vấn đề quản trị.

Lựa chọn một CSP cho phép doanh nghiệp duy trì bức tranh toàn cảnh về lượng tài nguyên tiêu thụ và khối lượng license đã sử dụng xuyên suốt hoạt động kinh doanh. Chúng tôi cũng cung cấp báo cáo chi tiết giúp doanh nghiệp và đội ngũ kỹ thuật nhận thức được dịch vụ chính xác mà mình đang sử dụng, licenses tương ứng với từng người dùng, lãng phí tiềm năng để giải quyết.

Microsoft Azure cung cấp cho khách hàng các công cụ giám sát và tối ưu tuyệt vời như Log Analytics, Azure Cost Management, Application Insights, Azure Monitor. Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp có thể tiếp cận đầy đủ với các công cụ đó.

May mắn thay, các CSP sẽ là những người đứng ra, đảm bảo doanh nghiệp có thể khai thác tối đa các ứng dụng, hỗ trợ các kiến thức chuyên môn, giúp doanh nghiệp thành công trên chặng đường chuyển đổi số Azure.

Tóm tắt lại, khách hàng sẽ nhận được vô số các lợi ích khi sử dụng dịch vụ và giải pháp từ đối tác, điển hình như:

• Khách hàng sẽ nhận được mức giá ưu đãi (bằng hoặc thấp hơn mức giá Microsoft đưa ra), đồng thời nhận thêm các khuyến mãi và dịch vụ đi kèm từ Top Cloud
• Kế thừa tất cả các điều khoản của Enterprise Agreement
• SLA và các giải pháp nâng cao được cải tiến để phù hợp với từng khu vực và đặc thù kinh doanh của khách hàng
• Tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ vận hành doanh nghiệp
• Nhận được những cập nhật mới nhất của Microsoft Azure từ đối tác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa chi phí hệ thống
• Thay mặt khách hàng hoàn thành các nghĩa vụ thuế đối với dịch vụ của AWS và xuất hóa đơn cho dịch vụ Microsoft (VAT) cho khách hàng.

Với hơn 10 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường chuyển đổi số, Top Cloud cũng như TSG luôn hiểu được các mối quan tâm của khách hàng, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Liên hệ ngay với đội ngũ Top Cloud để được tư vấn và báo giá

Categories:

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *